Tuesday, 20/08/2019 - 06:41|

Trường TH&THCS Tân Lập huyện Lục Yên tổng kết năm học 2018-2019 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Sáng ngày 28 tháng 5 năm 2019, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Lập tổng kết năm học 2018-2019 và đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia. Đến dự có đồng chí Nông Đức Thẩm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Quang - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan,phòng ban của huyện Lục Yên, lãnh đạo địa phương, các trường bạn, các thế hệ cán bộ, GV, NVđã và đang công tác tại trường, các chi hội trưởng phụ huynh và 594 học sinh của nhà trường.

Quang cảnh buổi lễ

Năm học 2018 - 2019, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Lập có 40 cán bộ giáo viên, 21 lớp với 594 học sinh. Trong năm học, thầy và trò nhà trường luôn phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt không ngừng trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đã thực hiện tốt công tác giáo dục toàn diện cho học sinh. Tỷ lệ học sinh chuyển lớp đạt trên 97,97%, trong đó tỷ lệ khá, giỏi đạt 38,7%. Công tác phổ cập giáo dục được quan tâm, phổ cập giáo dục tiểu học, phổ cập giáo dục THCS đạt mức độ 2, xóa mù chữ đạt mức độ 1, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS tiếp tục vào học các trường trung học phổ thông và học nghề đạt trên 60%. Đội ngũ cán bộ, giáo viên năng động, có trách nhiệm, thường xuyên tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn trở lên, có nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Nhà trường đã thực hiện tốt các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn của ngành.

Đồng chí Nông Đức Thẩm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Lục Yên trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nông Đức Thẩm - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà thầy trò Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Lập đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới, đó là:

Một là,cần tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục, củng cố và hoàn thiện hệ thống trường lớp, đảm bảo duy trì số lượng học sinh, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, chăm lo, đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu của đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục.

Hai là, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống giúp học sinh phát triển toàn diện. Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý nhà trường.

Ba là, đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục, huy động sự tham gia của toàn xã hội chăm lo phát triển giáo dục; làm tốt công tác kết hợp giữa giáo dục gia đình, giáo dục nhà trường và giáo dục xã hội.

Đồng Chí Nông Đức Thẩm - Ủy viên BTV Huyện ủy,  Phó Chủ tịch HĐND huyện Lục Yên phát hiểu tại buổi Lễ

Nhân dịp này, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Lập đã khen thưởng cho các em học sinh, giáo viên có thành tích cao trong học tập và giảng dạy năm học 2018-2019.

Lãnh đạo Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Lập trao giấy khencho giáo viên có thành tích xuất sắc năm học 2018-2019

Lãnh đạo Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Lậptrao giấy khen cho học sinh có thành tích cao trong học tập

Trong thời gian tới, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Lập tiếp tục tăng cường nền nếp, kỷ cương trong nhà trường. Nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, giáo dục kĩ năng sống và các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp. Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, chăm lo cho học sinh bán trú. Tiếp tục duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục. Chú trọng công tác giáo dục mũi nhọn, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, duy trì bền vững tiêu chí trường chuẩn quốc gia ./.

Người viết: Phương Anh