Saturday, 20/07/2019 - 21:21|
Chào mừng Quý vị đã đến với Trang thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Yên - tỉnh Yên Bái
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sôi nổi hội thi “Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non” năm học 2018 - 2019

 TTTĐT - Nhằm góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non, đồng thời giúp giáo viên, phụ huynh được giao lưu, gắn kết, chia sẻ kinh nghiệm trong chăm sóc giáo dục trẻ. Ngày 29/3, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Lục Yên tổ chức hội thi “Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non” năm học 2018 - 2019.

Tham gia hội thi có 4 đội tiêu biểu được lựa chọn qua vòng thi cấp cụm, đại diện cho các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện. Đội Vàng Anh gồm các trường mầm non: Hồng Ngọc, Hoa Sen, Tân Lập, Tô Mậu, Tiểu học và Trung học cơ sở Phan Thanh, Tiểu học và Trung học cơ sở Khai Trung; Đội Họa Mi gồm các trường mầm non: Hoa Phượng, Hoa Mai, Mường Lai, Vĩnh Lạc, Minh Tiến, An Phú; đội Vành Khuyên gồm các trường: An Lạc, Khánh Hòa, Bình Minh, Trúc Lâu, Phúc Lợi, Trung Tâm; Đội Sơn Ca gồm các trường: Hoa Huệ, Sơn Ca, Hoa Hồng, Khánh Thiện, Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Phượng; Mỗi đội thi có 2 giáo viên, 1 phụ huynh và 2 trẻ mầm non. Các đội trải qua 3 phần thi bắt buộc là: Màn chào hỏi (Thi theo đồng đội và được thể hiện dưới dạng thơ ca, hò vè, tiểu phẩm); phần thi hiểu biết (Giáo viên, phụ huynh, học sinh trả lời câu hỏi tình huống về giáo dục kỹ năng sống do ban tổ chức hội thi đưa ra theo các chủ đề); phần thi cùng chung sức (mỗi đội xây dựng 1 tiểu phẩm mang nội dung giáo dục kỹ năng sống cho trẻ).

Mỗi phần thi, các đội đã có sự đầu tư chu đáo về kiến thức, trang phục, đạo cụ, các thí sinh thể hiện được sự vui tươi, dí dỏm, ngộ nghĩnh, sự nhanh nhẹn, khéo léo, thông minh, năng khiếu của từng thành viên trong đội.

 

Phần thi chào hỏi của đội Vàng Anh

Phần thi hiểu biết của giáo viên, phụ huynh và học sinh

Phần thi chung sức của đội Sơn Ca

Hội thi “ Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non” nhằm tuyên truyền sâu rộng tới các bậc phụ huynh và xã hội về tầm quan trọng, sự cần thiết của giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non, từ đó thu hút sự quan tâm, phối kết hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, tăng cường giáo dục và hình thành kỹ năng sống cho trẻ. Đây là sân chơi không chỉ thể hiện tài năng của cô và trò, mà còn là nơi để cha mẹ trẻ cùng tham gia phối hợp. Qua hội thi trẻ được trang bị các kỹ năng sống cần thiết, được vui chơi, giao lưu, thể hiện năng khiếu, thể hiện khả năng hiểu biết, giao tiếp, ứng xử và xử lý các tình huống trong cuộc sống, góp phần phát triển toàn diện về đức - trí - thể - mỹ và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho trẻ trước khi vào lớp 1. Hội thi cũng là cơ hội để giáo viên, phụ huynh được giao lưu, tạo mối liên hệ gắn kết, phối hợp chặt chẽ, chia sẻ kinh nghiệm trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ.

Với phương châm: “Nghiêm túc, khách quan, vui chơi lành mạnh, giáo dục thiết thực”, Hội thi “ Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non” diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, tạo được sự gắn kết chặt chẽ giữa gia đình và xã hội trong việc chung tay chăm sóc, giáo dục trẻ.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Sơn Ca; giải nhì cho đội Họa Mi, giải ba cho đội Vành Khuyên và giải khuyến khích cho đội Vàng Anh.

Ông Vũ Tô Hoàng - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trưởng Ban tổ chức hội thi trao giải nhất cho đội Sơn Ca

                                               CTV:  Hoài Thu + Khắc  Điệp              

Nguồn: Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết