Friday, 28/02/2020 - 21:26|
Chào mừng Quý vị đã đến với Trang thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Yên - tỉnh Yên Bái
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Yên tổ chức thành công Hội thi "Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

TTTĐT- Ngày 28/6Phòng Giáo dục huyện Lục Yên tổ chức Hội thi “Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nnh Giáo dục và Đào tạo học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.

Quang cảnh Hội thi

Tham gia hội thi có 24 thí sinh đến từ đơn vị trường học. Các thí sinh trải qua 2 phần thi gồm: thi viết và thi sân khấu hoá. Ở phần thi viết: mỗi đội viết 1 bài về mô hình điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành và thực hiện chuẩn mực đạo đức nhà giáo. Ở phần thi sân khấu hoá, các đội thực hiện 3 phần thi gồm: màn chào hỏi, màn kiểm tra kiến thức hiểu biết, màn thi kể chuyện. Ở phần thi này đa số các thí sinh đã làm chủ được sân khấu, tự tin khi diễn đạt và trả lời trúng, đúng các câu hỏi của Ban giám khảo, các đội thi đã giới thiệu được các gương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt ngay tại đơn vị mình. Nếu như ở màn chào hỏi, giới thiệu các thí sinh đã đem đến cho hội thi không khí sôi nổi, hấp dẫn qua các màn ca, múa, kịch đặc sắc thì ở màn kể chuyện về Bác các thí sinh lại đem đến cho khán giả  những giây phút bồi hồi, xúc động với những câu chuyện kể về cuộc sống hàng ngày, tác phong làm việc và phong cách sống của Bác kết hợp với việc trình chiếu hình ảnh minh họa đưa người xem đi đến chiều sâu của cảm xúc. Qua giọng kể truyền cảm, nhiều câu chuyện về Bác được tái hiện lại thực tế, mộc mạc, giản dị, chân thực về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người để chúng ta học tập, noi theo.

Phần thi chào hỏi của trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện

 

Các phần thi được đầu tư kỹ lưỡng với nội dung phong phú, hấp dẫn, liên hệ sát với thực tiễn cuộc sống, thể hiện được tấm lòng kính yêu đối với Bác và những nội dung học tập và làm theo Bác, trong đó đặc biệt chú ý đến những nội dung liên quan đến hoạt động của ngành; những tấm gương tiêu biểu trong đời thường đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực học tập và làm theo những điều Bác dạy, những câu chuyện kể về Bác đã làm cho người xem cảm nhận sâu sắc hơn giá trị của di sản tư tưởng, đạo đức của Người để lại cho dân tộc Việt Nam, từ đó tự soi vào bản thân để thấy được trách nhiệm phải tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng.

Phần thi kiểm tra kiến thức hiểu biết của trường Mầm non Hồng Ngọc

Phần thi kể chuyện của trường TH&THCS Liễu Đô

 

Hội thi là dịp để khẳng định ý nghĩa, giá trị và tầm quan trọng phải đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, c óý nghĩa giáo dục to lớn, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ v ý thức, tư tưởng của cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành giáo dục và đào tạo huyện Lục Yên, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Bà Tô Thị Ánh- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao giải nhất cho trường TH&THCS Liễu Đô

Chụp ảnh lưu niệm với các đội tham gia Hội thi

Sau 01 ngày diễn ra với tinh thần đoàn kết, nghiêm túc Hội thi Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 đã thành công tốt đẹp. Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi Trường TH&THCS Liễu Đô; giải nhì cho Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện; giải ba cho các Trường TH Trần Phú và Trường MN Hồng Ngọc. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ cho màn chào hỏi xuất sắc nhất; trả lời kiến thức, hiểu biết xuất sắc nhất; màn thi kể chuyện xuất sắc nhất.

 

BTV: Hoài Thu+ Khắc Điệp

Nguồn: Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
//