Wednesday, 19/12/2018 - 21:40|

Đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Lĩnh huyện Lục Yên

TTTĐT - Chiều ngày 18/11, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Tân Lĩnh long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018). Đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Yên Bái dự buổi lễ. Về phía huyện Lục Yên có đồng chí Hoàng Hữu Độ - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Lục Yên.

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền, nhà trường cũng như các bậc phụ huynh thường xuyên quan tâm đến công tác giáo dục tại địa phương. Tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Tân Lĩnh luôn cố gắng nỗ lực dạy tốt, học tốt. Năm học 2018 - 2019, nhà trường có 1.121 học sinh, trong đó khối tiểu học có 25 lớp với 759 học sinh, khối trung học cơ sở có 10 lớp với 362 học sinh. Nhà trường có 64 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 100% đạt chuẩn. Công tác duy trì sĩ số ở hai cấp học đạt từ 97,7% trở lên, việc huy động học sinh tốt nghiệp Tiểu học ra học lớp 6 đạt 100%, học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở đạt 100%. Hằng năm, có trên 92% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, trên 98% học sinh bậc Tiểu học hoàn thành trở lên đối với tất cả các nhóm năng lực và phẩm chất. Đội ngũ giáo viên ngày càng được nâng cao về trình độ, nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh, đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, lao động tiên tiến, nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi từ huyện đến tỉnh. Nhiều năm liền Trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, xuất sắc; tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh...

Trường TH và THCS xã Tân Lĩnh long trọng tổ chức ngày nhà giáo Việt Nam

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương và chúc mừng thành tích mà nhà trường đã đạt được trong thời gian vừa qua, đề nghị Ban giám hiệu và tập thể giáo viên khắc phục khó khăn, không ngừng trau dồi kiến thức, đạo đức nghề nghiệp, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục, từng bước nâng cao chất lượng toàn diện, đổi mới phương pháp dạy và học; quan tâm định hướng tương lai nghề nghiệp cho học sinh; mong muốn học sinh nhà trường ra sức rèn luyện, học tập, tu dưỡng đạt thành tích cao trong học tập, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và đồng chí Hoàng Hữu Độ - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Lục Yên đã tặng hoa chúc mừng các thầy, cô giáo Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Tân Lĩnh. Ban nội chính Tỉnh ủy tặng tủ nấu cơm công nghiệp phục vụ cho học sinh nội trú của nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đồng chí Hoàng Hữu Độ - Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng thầy giáo, cô giáo Trường TH và THCS xã Tân Lĩnh

Đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy bàn giao tủ nấu cơm công nghiệp cho Trường TH và THCS xã Tân Lĩnh

Theo nguồn: Trang thông tin điện tử huyện Lục Yên