Thursday, 26/05/2022 - 03:47|
Chào mừng Quý vị đã đến với Trang thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Yên - tỉnh Yên Bái
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GD&ĐT tổ chức Hội thảo chuyên đề cấp huyện “Phương pháp dạy học môn Toán, Tiếng Việt lớp 1" theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018

Để góp phần nâng cao chất lượng dạy học lớp 1 đảm bảo đúng định hướng của chương trình GDPT 2018, chiều ngày 30/9 tại Trường TH&THCS Tân Lĩnh, Phòng GD&ĐT huyện Lục Yên đã tổ chức Hội thảo chuyên đề cấp huyện  “Phương pháp dạy học môn Toán, Tiếng Việt lớp 1"  theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Dự Hội thảo có chuyên viên phụ trách chuyên môn cấp tiểu học của Phòng Giáo dục và Đào tạo, cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán đến từ 25 đơn vị trường TH, TH&THCS trên địa bàn huyện.

 

Tại Hội thảo chuyên đề, đội ngũ cán bộ, quản lý, giáo viên được dự giờ, chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp hình thức tổ chức dạy học môn Tiếng Việt qua 02 tiết dạy của cô giáo Trần Thị Xuân - giáo viên Trường TH Phúc Lợi và 01 tiết dạy môn Toán do cô Lương Thị Luyến - giáo viên Trường TH&THCS Tân Lĩnh dạy minh họa. Đây là hai môn học mà các thầy cô thấy còn có những vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Tiếp đó Hội thảo đã tiến hành sinh hoạt chuyên môn nghiên cứu bài học dựa trên 03 tiết dạy minh họa và dành thời gian cho phần thảo luận, giải đáp những thắc mắc, khó khăn trong giảng dạy cũng như công tác chỉ đạo các hoạt động chuyên môn của các đơn vị trường, từ đó đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Hội thảo chuyên đề “Phương pháp dạy - học môn Toán, Tiếng Việt lớp 1” theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 là một trong những hoạt động chuyên môn nhằm trao đổi, thảo luận đưa ra những giải pháp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của giáo viên và các nhà trường trong triển khai thực hiện phương pháp dạy - học môn Toán, Tiếng Việt lớp 1. Đây cũng là dịp để giáo viên chia sẻ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm chuyên môn từ các đồng nghiệp của các đơn vị trường trong huyện, vận dụng linh hoạt, chủ động, sáng tạo phương pháp, hình thức tổ chức dạy học vào trong quá trình giảng dạy, giúp học sinh lớp 1 tiếp thu kiến thức tốt nhất, đạt hiệu quả cao trong quá trình học tập nhằm phát triển năng lực, phẩm chất của từng cá nhân học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

                                                                                                                               Bích Ngọc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết